กู้เงินออนไลน์ยังไง ไม่ให้โดนหลอก

|

5 วิธี กู้ออนไลน์ยังไง? ไม่ให้โดนหลอก

1.ตรวจสอบให้มั่นใจว่าแหล่งเงินกู้ออนไลน์มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่?

ข้อนี้มีความสำคัญมาก เพราะเคยมีคดีที่มิจฉาชีพหลอกผู้เสียหายแล้วหนีไปแล้ว การตรวจสอบว่าเว็บไซต์ที่ให้กู้เงินออนไลน์นั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า นั่นคือตรวจสอบข้อมูลการติดต่อ สถานที่ตั้งที่ทำการ เบอร์โทรศัพท์สำนักงาน ซึ่งถ้าเป็นบริษัทที่มีตัวตนอยู่จริงมักจะแจ้งข้อมูลการติดต่อบนหน้าเว็บไซต์อยู่แล้ว

2.อ่านเงื่อนไขการกู้ให้ละเอียด ตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจกู้

เมื่อเราเห็นเว็บไซต์ที่บอกว่าจะให้สินเชื่อเงินด่วน สินเชื่อออนไลน์ แน่นอนว่าคนต้องการเงินย่อมต้องสนใจหยุดอ่านอย่างตั้งใจอยู่แล้วว่าเขาจะให้สินเชื่อยังไง ให้เงินได้เท่าไหร่ ซึ่งเราขอเตือนให้คุณอ่านเงื่อนไขให้ละเอียด โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยของเงินกู้ว่าต้องจ่ายดอกเบี้ยเท่าไหร่ เงื่อนไขการแบ่งชำระเงิน เพราะเคยมีคนเจอดอกเบี้ยเกือบเท่าตัวมาแล้ว เพราะฉะนั้นอย่างแรกเลยต้องอ่านให้ละเอียดมากๆ ก่อนตัดสินใจ

3.อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาว่าให้กู้เงินเยอะ วงเงินสูง

พึงระลึกและตระหนักไว้เสมอว่า ยิ่งวงเงินสูงมากเท่าไหร่ ดอกเบี้ยยิ่งแพงมากขึ้นเท่าน้้น แล้วยิ่งกรณีที่สินเชื่อออนไลน์เหล่านี้ไม่ใช่การให้สินเชื่อในนามสถาบันการเงิน ดังนั้นดอกเบี้ยของสินเชื่อเหล่านี้จึงสูงกว่าดอกเบี้ยของสถาบันการเงิน ก่อนที่จะตัดสินใจกู้เงินจากสินเชื่อออนไลน์เหล่านี้ คิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

4.อย่าให้ข้อมูลส่วนตัวมากเกินความจำเป็น

ในการโอนเงินออนไลน์ แน่นอนว่าทางผู้ให้กู้จะต้องถามข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ของเราอยู่แล้ว รวมไปถึงข้อมูลที่เป็นส่วนตัวมากๆ อย่างข้อมูลเลขบัญชีธนาคาร เลขรหัสประจำตัว 13 หลัก บัตรประจำตัวประชาชน เป็นต้น ก่อนที่เราจะให้ข้อมูลเหล่านั้น เราต้องตรวจสอบให้แน่นอนก่อนว่าเว็บไซต์ที่ให้เรากู้เงินนั้น มีตัวตนอยู่จริง ไม่ได้เป็นมิจฉาชีพ

5.ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด

ข้อนี้มีตัวอย่างผู้เสียหายจำนวนมากเลยทีเดียว โดยมิจฉาชีพส่วนใหญจะหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินไปก่อน แล้วถึงจะโอนเงินกู้มาให้ภายใน 2-3 วัน เช่น หากคุณต้องการเงินกู้ 60,000 บาท คุณต้องโอนเงินไปก่อน 600 บาท ถึงจะได้รับเงิน ถ้ามีการบอกกล่าวเช่นนี้ ให้เราสงสัยก่อนเลยว่าอาจจะเป็นมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน เพราะส่วนใหญ่การขอสมัครสินเชื่อ ทางสถาบันการเงิน หรือผู้ให้กู้จะไม่ให้ผู้ขอกู้โอนเงินก่อนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะกู้เงิน ถ้าเข้าให้โอนเงินไปก่อน ห้ามโอนเงินก่อนเด็ดขาด

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็บ moneyguru